Những đại kỵ trong phong thủy nhà bếp

Khu vực bếp ăn có vị trí quan trọng cả về mặt kiến trúc lẫn phong thủy. Tuy nhiên nhiều người vẫn phạm vào đại kỵ khi bài trí vật dụng trong nhà bếp, khiến vận khí tiền tài hao tổn. Cùng xem những đại kỵ đó là gì nhé!

Bếp nấu

Người xưa thường nói: Bệnh từ miệng mà vào, họa từ miệng mà ra. Nếu bếp nấu, nồi cơm điện đặt ở hướng hung, thì hung khí sẽ đi vào thức ăn lúc chúng ta nấu, nếu ăn thường xuyên những thức ăn này thì sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bếp lò không được đặt trực xung với cửa phòng bếp, thì sẽ không bị khí ở cửa nhập vào, không phạm vào môn xung sát.

Nồi cơm điện dùng để nấu cơm, công dụng giống như bếp, cần phải tránh môn xung sát.

Bồn rửa chén

Có hai cách đặt bị trực xung với bếp lò, thứ nhất là bồn rửa đối diện với bếp lò, thứ hai là bồn rửa trực xung ngang với bếp lò (đặt cùng dảy với bếp lò), vì nếu là bếp ga thì đối diện hay bên hông, thì đều bị xung cả.

Trên bồn rửa có vòi nước, có thể quay được, nhưng không được quay về hướng bếp lò hoặc nồi cơm điện. Bồn rửa không nên đặt gần bếp lò, vì bồn rửa có nước thuộc về thủy, còn bếp lò thuộc hỏa, thủy hỏa xung khắc. Tốt nhất nên di dời bồn rửa tránh trực xung với bếp lò.

Từ bờ bồn rửa đến bờ bếp lò, khoảng cách tối thiểu phải là 60 cm.

Nếu bị vòi nước trực xung với bếp lò, nhất là trực xung bên hông bếp lò, bạn có thể làm một vách ngăn đơn giản, cao vừa tầm che khuất vòi nước trực xung vào bên hông bếp lò.

Ống thoát nước, ống dẫn ga

Dưới bếp không nên đặt ống thoát nước hoặc ống dẩn ga chảy qua, vì như vậy sẽ phạm phải xuyên tâm sát, hung. Mà nên đặt ống thoát nước và ống dẫn ga áp sát tường, sẽ không gây ra ảnh hưởng xấu cho những thành viên trong gia đình.

Nguồn Tổng hợp

Phong thủy liên quan

Chat Zalo